logo trái logo Phải
        Solar Panel hay còn gọi là tấm pin năng lượng mặt trời. Thiết bị này thu nhận năng lượng từ ánh sáng mặt trời giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng mặt trời thành năng lượng điện dựa trên hiệu ứng quang điện.

       Nếu không có Solar Panel thì quá trình tiếp nhận chuyển hóa năng lượng không thể xảy ra. Solar Panel rất quan trọng và là bộ phận không thể thiếu để vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời.
       Solar Panel gồm nhiều tế bào quang điện ( Solar Cells ).  Pin quang điện có tác dụng hấp thụ năng lượng của mặt trời và tạo ra dòng điện giữa 2 cực điện từ nghịch dấu. Mặc dù mỗi pin chỉ cung cấp một lượng nhỏ năng lượng, nhưng nhiều pin trải dài trên một diện tích lớn tạo nên nguồn năng lượng đủ dùng. Để đạt được hiệu năng tốt nhất, tấm năng lượng phải hướng trực tiếp đến mặt trời.


       Chất liệu: Gali asenua (GaAs) và các tinh thể silic (Si) là các vật liệu được sử dụng làm pin mặt trời. GaAs đặc biệt tạo nên để dùng cho pin năng lượng mặt trời, tuy nhiên thỏi tinh thể silic cũng có thể dùng được với giá thành thấp hơn.
       Vật liệu khung : Aluminium-alloy
       Hiện nay, Solar Jica đang có 2 loại pin: Poly và Mono với nhiều mức công suất khác nhau0904 256 162